น้ำหนักลูก

อยากทราบว่า น้ำหนักลูกที่หมอซาวด์กับตอนคลอดจริง จะเท่ากันไหมค่ะ

24 ตอบกลับ

คาดเคลื่อนได้ค่ะ บางเคสน้ำหนักลูกลด​ บางคนก็เพิ่ม

- +ประมาน300 กรัมจ้า อาจจะมากกว่านี้ หรือน้อยกว่านี้ค่ะ

2y ago

ของเราตอนซาว 3300 คลอดมา 3660 ค่ะ

ที่หมอซาวน่าจะรวมลกกับตัวเด็กนะคะ (ผิดถูกขออภัย)

ซาวด์ก่อนคลอด2วันหมอบอกประมาณ 2,700 คลอดจริง 3,166 ค่ะ

คุณหมอจะประมาณค่ะ ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงที่สุดค่ะ

ใกล้เคียงค่ะแม่ อาจจะมากหรือน้อยประมาณ300กรัม

คนที่สองหมอบอก2900แต่อีกอาทิตเดียวคลอดมา3200คะ

ไม่เท่าค่ะ 😊 มันคือการประเมินคร่าวๆคะแม่

ส่วนใหญ่ออกมาจะมากกว่าหรือน้อยกว่าค่ะ

ที่ซาวจะประมาณค่ะ ของเราซาว3100คลอด3540ค่ะ