ท้องใกล้ 6 เดือน ย้ายจากคลินิกไป รพ ได้ไหมคะ

อยากทราบว่า ท้องใกล้ 6เดือนแล้ว เราสามารถย้ายจากคลินิกไป รพ ได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำกับพวกแม่ๆหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เราก็ฝากคลินิคค่ะไม่มีฝากพิเศษ แต่คลินิกเรารับฝากถึงแค่ 8 เดือน พอครบ 8 เดือนจะส่งให้ฝากต่อ รพ.ที่เรามีสิทธิ หรือ รพ.ที่เราจะไปคลอดค่ะ หรืออีกแบบนึงคือ ฝากคลินิคไปเรื่อยๆจนใกล้คลอด ถ้าปวดท้องจะคลอดให้ไป รพ.ที่เราอยากจะคลอดได้เลย เราต้องถามที่คลินิกค่ะว่าเราฝากครรภ์แบบไหน เวลาคลอดไปคลอดที่ไหนอะไรยังไง หรือจะย้ายก็ให้ขอใบส่งตัว หรือถ้าจะฝากใหม่เลยก็ได้เหมือนกันค่ะแต่ตอนนี้ 5เดือนแล้วรีบไปฝากก่อนที่จะไม่รับฝากนะคะ อาจจะเสียค่าฝากครรภ์ใหม่ ค่าอะไรต่างๆ อีกรอบค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

แม่ลองสอบถามรพ.ที่จะไปฝากต่อดูคะว่ารับฝากต่อไหมบาง รพ.ก็ไม่รับบางรพ.ก็รับคะ ถ้ารพ.รับแม่เอาเอกสารฝากครรภ์ที่มีไปฝากที่รพ.ได้เลยคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

สอบถาม ร.พ. ปลายทางค่ะ ถ้ารับฝาก ให้รีบไปค่ะ เคยอ่านเจอ บาง ร.พ. ไม่รับตอนท้องแก่

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ