กระตุ้นน้ำนมอย่างไรกันบ้างคะ

อยากทราบว่า คุณแม่บ้านอื่น กระตุ้นน้ำนมด้วยวิธีไหนกันบ้างคะ หรือมีใครทานน้ำหัวปลีบ้างคะ ถ้าทาน ทานของยี่ห้ออะไรคะ พอดีบ้านนี้น้ำนมน้อยมากเลยค่ะ

7 ตอบกลับ

ช่วงเดือนแรกน้ำนมออกน้อยมากเหมือนกันค่ะ พยายามทานแกงเลี้ยง แกงหัวปลี (กับข้าวทุกอย่างที่มีหัวปลี) อินทผาลัม ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินผักผลไม้ค่ะ ทานให้เยอะนะคะ เยอะกว่าปกติ แล้วน้ำนมจะมาเองค่ะ สู้ ๆ นะคะ

คลอดกินอินทผลัมค่ะ หัวปลีเราแนะนำกินแบบต้มใส่กระดูกหมูดีกว่าค่ะ น้ำนมพุ่งมา

ไก่ผัดขิง ต้มกะทิหัวปลี แกงเลียงหัวปลี น้ำขิง และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ทานหัวปลีเลยค่ะ น้ำขิง แครอท กุยช่าย น้ำนมออกดีค่ะแม่

กินไก่ผัดขิง น้ำขิงอุ่นๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

น้ำขิง ไก่ผัดขิง น้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง

เห็นคุณแม่หลายคนทานของ momlike กันค่ะ