อยากทราบว่า ปวดท้องนิเป็นเรื่องปกติไหมค่ะ แล้วคือเวลาเข้าห้องน้ำ ฉี่แรงก็เจ็บ อีกอย่างอายุครรภ์พึ่งจะ 4 สัปดาห์เองค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงเริ่มตั้งท้องปวดท้องเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ ส่วนฉี่แล้วเจ็บก็น่าจะมาจากการขยายตัว บวกกับท้องแล้วเส้นประสาทในร่างกายจะอ่อนไหวง่ายทำให้เจ็บ และที่ละเลยไม่ได้เลยคือ ห้ามกลั้นปัสสาวะเพราะคนท้องเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบง่ายมากค่ะ