อยากทราบว่า คุณแม่รู้สึกลุกดิ้นได้ตอนกี่สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้18 สัปดาห์แล้ว ย้งไม่รุ้สึกว่าลุกดิ้นเลยค่ะ?

26 ตอบกลับ

3. หนูชอบนะ คุณแม่เคยสังเกตไหมครับว่า ลูกน้อยในครรภ์อาจดิ้นแรงเป็นพิเศษ หรือดิ้นถี่ๆ เวลาที่ได้ยินเสียง หรือเวลาที่คุณแม่ทำกิจกรรมบางอย่าง เช่นเวลาเปิดเพลง ร้องเพลง หรือเวลาที่คุณแม่เอามือลูบท้อง ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าลูกน้อยมีการตอบสนองต่อกิจกรรมนั้นๆเป็นพิเศษ เวลาที่คุณแม่อารมณ์ดี ลูกในท้องก็อาจชอบใจ และอารมณ์ดีตามไปด้วยเหมือนกัน