อยากทราบว่า คุณแม่รู้สึกลุกดิ้นได้ตอนกี่สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้18 สัปดาห์แล้ว ย้งไม่รุ้สึกว่าลุกดิ้นเลยค่ะ?

26 ตอบกลับ

1. ตั้งท้องไม่นานก็รู้สึกว่าลูกดิ้นแล้ว โดยทั่วไปแล้วคุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นในราวๆสัปดาห์ที่ 20 ของการตั้งครรภ์ แต่สำหรับคุณแม่บางคนก็อาจรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเร็วกว่านั้น หรือตอนราวๆสัปดาห์ที่ 16 ของการตั้งครรภ์ และหากว่าคุณรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นก่อนสัปดาห์ที่ 20 นั่นก็อาจเป็นสัญญาณที่ว่ามีความเป็นไปได้ที่คุณอาจจะได้ลูกผู้ชาย

ลูกดิ้นเพราะอะไร บิดขี้เกียจ รำคาญ ชอบใจ หรือใกล้คลอด ลูกดิ้นเพราะอะไร แม่ท้องแยกออกไหม บิดขี้เกียจ รำคาญ ชอบใจ หรือใกล้คลอด ลูกดิ้นแบบนี้ อยากบอกอะไรคุณแม่นะ ถ้าลูกไม่ดิ้นจะเป็นอย่างไร อันตรายไหม แล้วจะนับลูกดิ้นด้วยวิธีไหนดี แล้วการดิ้นบอกเพศลูกได้ไหม เราไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

เริ่มรู้สึกตอน 18 week พอดีเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ รุ้สึกเหมือนปลาตอดหน่อยๆ ปัจจุบัน20 week ค่ะ รู้สึกลูกดิ้นชัดเจนยิ่งขึ้น 🥰 ท้องแรกค่ะ

ขอบคุณค่ะ รอลุ้น เพราะบางคนท้องทีหลังแต่เค้าบอกลุกดิ้นแล้วกลัวน้องจะตัวเล้กไปอ่ะค่ะ

บางครั้งคุณแม่ที่มีผนังหน้าท้องหนา อาจไม่ค่อยรู้สึกว่สลูกดิ้นค่ะ

ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ครับ ยังไงรอซักพักนะครับ จะรู้สึกได้เลย

15-16weekเริ่มตอดเริ่มดิ้นเบาๆเเล้วจ้า ตอนนี้17week

18สัปดาห์ค้ะเริ่มดิ้นนิดๆแล้วค่ะ

เรารู้ว่าลูกดิ้นตอน16สัปดาห์ค่ะ