การปั๊มนม

อยากทราบว่า การปั๊มนม ในแต่ละครั้ง จะต้องปั๊มได้เท่ากันทั้ง2ข้างมั้ย บ้านนี้ข้างนึงได้1-2ออน อีกข้างได้4-5ออน...เพราะอะไรคะ ขอความเห็นหน่อยค่ะ

การปั๊มนม
1 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เพราะว่า ท่อน้ำนมทั้งสองข้างไหลไม่เท่ากัน ข้างนึงไหลได้ดี อีกข้างไหลไม่ดี ต้องให้ตัวเล็กช่วยดูดข้างที่ไหลช้าๆค่ะ เวลาเข้าเต้า ให้เค้าดูดข้างที่ไหลช้าก่อนเพื่อช่วยขยายท่อน้ำนมค่ะ

5y ago

ค่ะ ตอนนี้ก้อพยายามให้น้องดูดข้างที่นมไหลน้อย เพื่อที่จะให้ช่วยกระตุ้นด้วย @อันนี้คิดเองนะคะ ไม่รุ้จะได้ผลมั้ย