การปั๊มนม

การปั้มนมแต่ละครั้ง ถ้าเราปั๊มได้ทีละนิด (แค่ครั้งละ 1 ออน) มีวิธีเก็บแบบไหนไม่ให้เปลืองถุงน้ำนมบ้างมั้ยคะ ปกติปั๊มทุก 2 ชม.

4 ตอบกลับ

ใช้ถุงเล็กไงคะ ไม่ควรรวมนมที่ได้จากการปั๊มหลายๆครั้งนะคะ ต้องคำนึงเรื่องความสะอาดค่ะ ตอนนี้น้องกี่เดือนแล้วคะ ถ้าน้องไม่ถึง1เดือน คุณหมอไม่แนะนำให้แม่ทำสต๊อกนมนะคะ เพราะมันจะทำให้แม่เพลียเกินไปนะคะ

4y ago

เครื่องนึ่งขวดนม​ มีโหมดที่อุ่นนม​ เราควรเอาไปอุ่นไหม

นมสามารถรวมกันได้ค่ะ แต่ต้องไม่เกิน24ชม.นะคะ ถ้าจะสต็อคควรนำเข้าตู้ให้ได้ไวที่สุด แต่ภายใน1วันสามารถเอามารวมกันได้ค่ะ แต่ละครั้งที่คุณแม่ปั้มต้องล้างมือ ล้างอุปกรณ์ให้สะอาดด้วยนะคะ

บ้านนี้ปั้มน้อยให้น้องอาบพอรอบปั้มเยอะจะเก็บใส่ถุงเพราะเปลืองถุง😂ไม่ถึง1ออนหรือ1ออนให้น้องอาบ2ออนขึ้นใส่ถุง

ซื้อถุงแบบขนาดเล็กค่ะ