ป้อนยาลูกน้อย4เดือน

อยากทราบวิธีป้อนยาน้อง4เดือนครับทำยังไงไม่ให้ย้องงอแง

ป้อนยาลูกน้อย4เดือน
24 ตอบกลับ

แต่แม่บ้านนี้ชอบบีบจมูกลูกค่ะเพราะมันจะทำให้เด็กรีบกลืนเพราะว่าหายใจไม่ออกแต่ต้องรีบน่ะค่ะ(ถามว่าเสี่ยงไหมมันก็เสี่ยงค่ะแต่ได้ผลเพราะลูก2คนก่อนกินยายากทั้งคู่ค่ะ)

ชวนคุย ชวนเล่นค่ะแล้วค่อยๆใช้สลิ้งฉีดเข้าไปข้างแก้มตอนเค้าเผลอ กลืนง่ายไม่มีร้องค่ะขำต่อด้วย บ้านนี้ใช้วิธีนี้เวลาพาตัวเล็กฉีดวัคซีนมาตลอดค่ะ

ลองใช้สลิ้งฉีดเข้าจุกนมไหมคะ เหมือนประมาณว่าน้องกำลังดูดนมอยู่ แต่ที่เข้าไปเป้นยาแทน น้องน่าจะไม่คายนะคะ ลองดูค่ะ

เอานาใส่สลิ้งเเล้วฉีดข้างกระพุ้งเเก้มให้ใกล้กับลำคอมากที่สุดค่ะเดกจ่ะได้ไม่ร้องเพราะขมหรืออะไรมากค่

ใช้สลิงฉีดที่กระพุ้งแก้มให้สุดขากรรไกรค่ะ วิธีที่พยาบาลบอกมา น้องจะไม่แหวะออก

5y ago

น้องกินยา2.5ccจะเยอะไปป่าวครับพี่

ร้องเหมือนเดิมคะบ้านนี้ก็เป็นร้องไห้หนักมากแต่ต้องทนคะเขาจะได้หายคะ

5y ago

ใช้ไซริงค์ครับแต่น้องมีอาการไอร่วมด้วยเลยทำให้ป้อนยายากมากครับ

บ้านนี้ต้องคอยเล่นด้วย ร้องเพลง แล้วค่อยๆป้อนค่ะแต่ก็แอบยากพอสมควร

5y ago

บ้านนี้เคยป้อนเวลาละ3-4ยาเลยค่ะ เลยเอาเหนื่อย ร้องเพลงจนคอแห้งค่ะ555

บ้านนี้ชวนน้องเล่นชวนน้องคุยแล้วค่อยๆป้อนค่ะ

ใช้สลิ้งค่อยๆฉีดเข้าไปชิดๆกับกระพุ้งแก้มค่ะ

ของเราใส่ยาน้ำในจุกนมคะเเล้วก็ให้ลูกดูดคะ