วิธีจัดการปัญหาท้องอืด เบื่ออาหาร

อยากทราบวิธีจัดการกับปัญหาท้องอืดของแม่ๆแต่ละบ้านหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่มีอาการท้องอืด ปวดท้องเหมือนโรคกระเพาะ พยายามกินอาหารให้ตรงเวลา แต่เบื่ออาหารและกินได้น้อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ

กินมะละกอ ส้ม ดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว ยาคูลท์ โยเกิร์ต. ช่วยได้คะ