ท้อง 7 เดือน ตกขาวออกมาเยอะ มีอาการคันด้วยนี้ปกติไหมค่ะ

อยากทราบมากค่ะพึ่งท้องแรก ว่าเปนแบบนี้ปกติหรือเปล่าค่ะ

15 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอเลยค่ะแม่บ้านนี้ก็เคยเป็น..คันแล้วก็มีกลิ่นด้วยก่อนท้องไม่เคยเป็นมาเป็นตอนท้องนี้แหละ..สาเหตุก็มีหลายอย่างคุณแม่ฉี่บ่อยใส่กางเกงรัดไป..แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความสะอาดแม่บ้านนี้ก็พุดกับหมอนะค่ะว่าทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำเราก็ล้างทำความสะอาดดีเช็ดแห้งทุกครั้ง..คุณหมอเขาบอกว่าไม่ต้องกังวลคุณแม่ท้องเป็นกันได้ทุกคนหมอก็เลยให้ยากินยาทาแก้คันภายนอกกับยาสอดมาค่ะเป็นยาแก้เชื้อราค่ะที่เราเป็นอยู่เขาเรียกเชื้อราในช่องคลอดรักษาแปบเดียวก็หาย..แต่แม่บ้านนี้แนะนำนะตอนที่เป็น..แม่ไม่ได้ใส่..กกน.เลยเพราะต้องการให้หายไวและไม่อับชื้นจร้าา

ไปหาคุณหมอ จะให้ยาสอด ยาทาหรือกินแล้วแต่คุณหมอพิจารณาค่ะ แต่ต้องไปหาคุณหมอค่ะ ไม่แนะนำให้ซื้อยามาเอง เพราะเราไม่รู้ว่าที่เป็นอยู่เกิดจากเชื้อราหรือเชื้ออะไรค่ะ พบคุณหมอได้ยามาไม่กี่วันก็หายแล้วค่ะ

ถ้าคันหรือมีกลิ่นแม่ควรปรึกษาหมอนะค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกันช่วง5เดือนเป็นเยอะมากถามหมอบอกว่าถ้าไม่มีอาการคันหรือมีกลิ่นคือไม่เป็นไร

ตกขาวจะมาเยอะมากสำหรับ ญ ตั้งครรภ์ แต่ถ้ามีอาการคันร่วมด้วยคุณแม่ต้องไปหาหมอให้คุณหมอจัดยาให้นะคะ ยาซื้อยาเองเด็ดขาด

รีบไปหาหมอนะคะ อาจจะติดเชื้อได้ หมอจะให้ยาสอดมาด้วยค่ะ บ้านนี้เพิ่งไปมาเมื่อ24สิงหา

เราก็เป็นค่ะ มีกลิ่นด้วย หมอให้ทำความสะอาดให้ดีๆค่ะ ถ้าปวดท้องหน่วงๆให้ไปหาหมอค่ะ

บอกหมอเลยค่ะ หมอจะให้ยามาทานและสอด ของเราหายเป็นปกติเลยค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะเเม่ เเต่ถ้าคันมีกลิ่น พบเเพทย์เลยนะคะ

ไม่ปกตินะคะ หาหมอเถอะ เราไม่เคยเป็นไร ตอนนี้29วีค

เสี่ยงติดเชื้อค่ะ หาหมอด้วนเลย