คลอดก่อนกำหนด

อยากทราบประสบการณ์แม่ที่คลอดก่อนกำหนดหน่อยจ้า ลูกเป็นยังไงบ้างคะ เรา 29+5 Week น้ำคร่ำแตกค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เคยคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันจ้า.29w..น้ำคล้ำเดินไหลออกจนหมด..ทีแรกหมอจะรอให้คลอดเอง..แต่เด็กในท้องไม่ไหวก็เลยต้องผ่าด่วน ออกมาได้น้ำหนัก1200กรัม นอนในตู้อบครึ่งเดือนอีกครึ่งเดือนนอนให้น้ำนมรอน้ำหนักน้องขึ้นตามเกณ1800กรัมก็ได้กลับบ้านจ้า..สรุปแล้วได้นอนโรงบาล1เดือน..เพราะน้องแข็งแรงดีก็เลยได้กลับเรว ทุกวันนี้น้องจะ5ขวบแล้วค่ะ น้องปกติดีทุกอย่างจ้า

8mo ago

ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์นะคะ ตอนนี้น่ำคร่ำเราก็ไหลออกมามาก ไม่หยุดเลยค่ะ 🙏🏻

ถ้าไม่ออกมาก ปิดได้หมอจะให้น้องอยุ่ในท้องต่อคะ แต่ถ้าเสี่ยง และมีอาการคลอดน้ำหยักน้องยังไม่ถึงเกณมีภาวะต่างๆจะได้อบจนกว่าจะดีขึ้นคะ

ขอถามเป็นความรู้นะคะ ทำไมน้ำคร่ำถึงแตกหรอคะ

8mo ago

ส่วนตัวเราไม่ได้ทำงานอะไร เลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉยๆค่ะ แต่วันนี้มีหมาจะมางับลูกเรา เลยเผลอวิ่งไปเตะหมาค่ะ นอนหลับไป 2 ชม. ตื่นมาก็น้ำคร่ำแตกเลยค่ะ

มีอาการยังไงหรอคะถึงรู้ว่าน้ำคล่ำแตก

8mo ago

น้ำไหลตลอด ไหลแบบเยอะมากค่ะ กลั้นไม่ได้จนถึงตอนนี้ ตั้งแต่ 16:00