คลอดธรรมชาติมา3วันแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยคะเอาลูกเข้าเต้าแต่พอลูกดูดไม่มีน้ำนมออกก็สบัดหน้าหนีตลอด

อยากทราบตัวช่วยแม่ๆที่มีประสบการแบบนี้คะว่าทำยังไง นี่ปั้มนมก็ไม่ออกคะ

2 ตอบกลับ

ต้องกลั้นใจบีบไขมันขาวๆตรงหัวนมออกนะคะ มันมีเยอะอยู่ลึกถึงข้างในทำให้นำ้นมไม่ไหล นวดเต้ากระตุ้นกับประคบเต้าทานนำ้อุ่นเยอะๆทานอาหารให้หลากหลายมันจะค่อยๆเพิ่มเองค่ะ

ลองผงชงยี่ห้อพลีพรีมดูค่ะ กินข้าว 3 มื้อ ดื่มน้ำวัน 3 ลิตร อาหารอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงนม เอาน้องเข้าเต้าปั๊มต่อไปแม่