ค่าใช้จ่ายในการคลอด

อยากทราบค่าใช้จ่ายในการคลอดค่ะ สิทธิประกันสังคม แต่เราต้องสำรองจ่าย เลยอยากทราบค่าใช้จ่ายว่าประมาณเท่าไหร่ค่ะ แม่ๆพึ่งคลอดน้องช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดโรงบาลรัฐ​ คลอดเอง​ ไม่นอนห้องพิเศษ​ อยู่3วัน​ วันที่3ตอนบ่ายออก​ 5355บาทค่ะถ้าคลอดเองเเล้วทำหมัน​ ไม่นอนห้องพิเศษ​ 12000 อันนี้เตียงข้างๆเขาไปจ่ายมา ที่เเรกว่าจะนอนห้องพิเศษ​ หมอบอกว่า​ ถ้ามีประกันสังคมคืนล่ะ1600 ถ้าคนที่มีสิทบัตรทองคืนละ1200 โอ้เสียดายตัง​ เลยไม่นอนเก็บไว้ซื้อเเพมเพิสให้ลูกดีกว่า​เเล้วเเต่โรงบาลด้วยนะค่ะ

5y ago

ตอนนี้ลูกได้1เดือนกว่าๆค่ะคลอด28ธันวาที่ผ่านมาค่ะ

เพิ่งคลอดวันที่1กพ 63 รพ.สมเด็จ ณ ศรีราชา คลอดธรรมชาติ 6พันกว่า ค่าห้องพิเศษ+อาหาร5พันกว่าค่ะ คลอดก่อนกำหนดค่าดูแลลูกและเวชภัณฑ์ประมาน1000 กว่่าบาทค่ะ

5y ago

นี้ก็ว่าจะไปคลอดสมเด็จเหมือนกัน

ของเราเอกชน โปรเหมาผ่าคลอด 59,999฿ ค่ะ รวมวัคซีน ทันตกรรม ต่างๆ ไม่รวมค่าฝากครรภ์ เดือนละครั้ง ประมาณ 2,000-3,000฿ แล้วแต่ว่าตรวจอะไรบ้างค่ะ

รพ.รัฐ คลอดเองห้าพันอัพค่ะ ผ่าคลอดหมื่นอัพ แต่ละที่ราคาต่างกันค่ะ เตรียมเงินหมื่นไว้ดีที่สุด

แต่ละ รพ ค่าใช้จายไม่เท่ากันค่ะ ไม่ว่าเราจะคลอดใช้จ่ายไปเท่าไร ปกส. ก็เหมาจ่ายที่ 13,000 ค่ะ

คลอด รพ.รัฐค่ะ คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน+ค่าห้องพิเศษ4คืน และอื่นๆ หมดไปประมาณ 14,000 ค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะทำหมันด้วยโรงบาลรัฐเสีย15000ค่ะไม่ได้นอนห้องพิเศษค้ะ

เราซื้อแพ็คเกจผ่าคลอดเอกชน 54,000บ แต่ประกันสังคมเหมาจ่ายให้ 13,000บ ค่ะ

รพ.รัฐค่ะ หมดไป12000นิดๆแม่เตรียมไว้15000เลยจร้า เผื่อเหลือเผื่อขาด

สิทธิ30บาทจ่าย30 ผ่าคลอด1000 สิทประกันสังคม30000คะสำหรับของรัฐนะคะ