สิทธิประกันสังคม ค่าคลอดบุตร

อยากสอบถามเเม่ที่ใช้สิทธิประกันสังคมหน่อยค่ะ ถ้าเราคลอดธรรมชาติ ตามโรงบาลรัฐ ตามสิทธิประกันสังคม ค่าใช้จ่ายในการคลอด ได้จ่ายก่อนไหมคะ หรือถ้าได้จ่ายก่อนประมาณเท่าไหร่คะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

เตรียมเงินไว้สัก2หมื่นค่ะ เราก้อฝากเอกชนที่มีประกันสังคม แต่ย้ายมาคลอดที่รพ รัฐ

1y ago

ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ

ประกันสังตมต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะแม่ ส่วนเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาลกำหนด

ของเราลูกคนแรกคลอดเองไม่เอาห้องพิเศษสำรองจ่าย5000ค่ะ

1y ago

ไม่ค่ะสิทธิแม่ยุอีกโรงบาลหนึงค่ะ