ท้องแตกลาย

อยากทราบค่ะว่าแม่ๆท้องแตกลายกันตอนอายุครรภ์เท่าไหร่กันบ้างค่ะ ทาครีมทั้งวันก็ยังแอบกลัวว่าจะลาย??

63 ตอบกลับ

แล้วแต่บางคนค่ะ บางคนผนังหน้าท้องบางก็จะขึ้นหรือไม่ขึ้นเลยเพราะผิวชุ่มชื่น ถ้าเป็นคนผิวแห้งเเนะนำเป็นน้ำมันมะพร้าว ออย ทากลางคืน ส่วนนีเวียตลับน้ำเงินทากลางวัน ค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้อยู่จะ 7 เดือนแล้วไม่มีร่องเรยเลย

ถ้าคนจะแตกง่ายก็แตกสามเดือนเริ่มเข้าสี่เดือนก็แตกแล้วค่ะต่อให้ ทาครีมอย่างไงก็เอาไม่อยุ่ยิ่งกรรมพันธ์แม่เราแตกละก็แตกไปใหญ่เลยแต่ถ้าคนไม่แตกก็ไม่แตกเลยนะค่ะ

เริ่มมีรอยแตกแดงๆ ให้เห็นตอนประมาณช่วง 7เดือนค่ะ แตกช่วงท้องด้านล่าง ขนาดทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้องนะคะ ยังเอาไม่อยู่เลยจ้า ตอนนี้ก้มีอาการคันท้องทุกคืนเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นคนติดน้ำมันมะกอกตั้งแต่ยังไม่ท้องทาตลอดพอท้องก็ทาไม่เคยท้องแตกเลยค่ะก่อนท้อง93ตอนนี้63ท้องก็ไม่แตกนะค่ะ

7เดือนยังไม่แตกคะ​ ท่า​น้ำมันมะพร้าว​ หลังอาบน้ำ​ บริเวณท้อง 3 ถึง 5 นาที​ ตอนกลางวันก็ใช้ครีม​ทาผิว​คะ​

8เดือนค่ะ ท้องเล็กมาก ตอนแรกดีใจคิดว่าจะไม่แตกพอเข้า8เดือนมา ยิ่งกว่าแผนที่อีกจ้า😆 ตอนนี้37+5แล้ว

บ้านนี้ไม่แตกจ้า แค่เป็นขุยลอกออกมา ขนาดใช้เบบี้ออยยังไม่เห็นผลเลยจ้า ลอกขุยเหมือนเดิม

บ้านนี้ แตกตอน8เดือน คิดมาตลอดว่าจะลอดไม่ลอดค่ะ ทาครีมตั้งแต่รุ้ว่าท้อง แต่เอาไม่อยู่

8เดือนค่ะ น้ำมันมะพร้าวกับออยก็เอาไม่อยุ่😭 เพราะมันอยุ่ที่กรรมพันธุ์คนด้วยค่ะ😂

30 สัปดาห์แล้ว ท้องยังไม่แตกค่ะแต่ขากับนมแตกไปแล้วจ้าแอบกลัวอยู่เหมือนกัน