ท้องอ่อนช่วงไตรมาสแรก การกินอาหาร อะไรควรเลี่ยงอะไรยังกินปกติได้

อยากทราบค่ะว่าช่วงท้องอ่อนๆ1-3เดือนแรก มีอาหารประเภทไหนที่ควรเลี่ยง และควรกินอาหารประเภทไหนเพื่อบำรุงต่อไปคะ ท้องแรกค่ะ จะกินอะไรทีก็ต้องเข้าGoogleหาข้อมูลตลอดเลยค่ะ😁

10 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆเป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงหลังๆนี่กินยับเลยค่ะ น้ำมะพร้าวจริงๆกินได้นะคะ แต่ไม่ควรเยอะเกินไปค่ะ ประโยชน์เยอะมากด้วย เคยไปบอกหมอว่าไม่ยอมกินเพราะโดนที่บ้านห้าม หมองงเลยค่ะ 😂 อยากแนะนำให้ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ กินเนื้อปลา เนื้อไก่ ผักเยอะๆค่ะ ท้องผูกนี่ทรมานมากเลยค่ะช่วงที่เค้าตั้งท้องแรกๆ ทานยาบำรุงที่หมอให้ กินนม ไข่ โปรตีนให้เพียงพอ ผักผลไม้ พอเข้าไตมาส 2 ค่อยเสริมพวกแคลเซียมค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

งดแอลกอฮอล์ทุกรูปแบบค่ะ งดของหมักดอง ของมีรสชาติจัดๆเพราะมันจะทำให้คุณแม่เป็นกรดไหลย้อนได้นะคะ นมวัวถ้าจะดื่มก็ดื่มสลับกับนมถั่วเหลืองนะคะ เพราะถ้าดื่มแค่นมวัวน้องอาจเสี่ยงเป็นโรคแพ้นมวัวได้ แล้วถ้าทำได้คุณแม่ ทานกล้วยวันละหนึ่งลูก ไข่ต้มวันละฟองนะคะ ตรงนี่จะเพิ่มน้ำหนักให้ทั้งคุณแม่และน้องค่ะ ระหว่างตั้งครรภ์อย่างเครียดนะคะ สู้ๆ จากคุณแม่น้องเจ็ดเดือน

1y ago

ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ก็หาข้อมูลทุกครั้งเหมือนกันค่ะ กลัวไปหมด 🥹 อยากกินน้ำมะพร้าวอ่อนมากกก แต่ต้องอด ท้องอ่อนกินไม่ได้ 🤣🤣🤣

1y ago

ทางนี้คือทุกคนห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ 🥹🥹

ปกติเลยค่ะแม่ งดหมักดอง สุกๆดิบๆ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ถ้าไม่แพ้ท้อง ก็เน้นทานหลากหลาย แต่อย่าทานแป้ง/หวาน/มัน เยอะนะคะ

1y ago

ขอบคุณค๊าาา

ส่วนใหญ่ให้งดของหมักดอง ของกึ่งดิบกึ่งสุก แอลกอฮอล์ นอกนั้นทานได้ค่ะ คาเฟอีนก็ทานได้แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ที่แน่ๆ ของเผ็ดงดไปก่อนค่ะ เคยปวดท้องทั้งที่กินเผ็ดไม่มาก นึกว่าลูกจะหลุด เข็ดเลย แต่เลย 3 เดือนก็กินส้มตำพริก 3 เม็ดตลอด

1y ago

ของชอบเลยค่ะส้มตำ ขอบคุณมากนะคะ

เรากินเกือบหมดทุกอย่างคะ จะโดนห้ามแค่เรื่องกินรสเผ็ดคะ ปกติเป็นคนกินเผ็ดมากก

1y ago

บ้านนี้ก็โดนห้ามเหมือนกันค่ะ แต่จะกินแค่คำสองคำ พอหายอยากค่ะ

กินไปเลยคะไม่ต้องกังวล แต่ความกินให้หลากหลาย ในปริมาทที่เหมาะสมคะ

งดของหมักดอง ของดิบค่ะ อย่างอื่นทานได้ หลัง 3 เดือนค่อยเริ่มบำรุงค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

กินอาหารครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงของหมักดอง อาหารดิบค่ะ ผักสดก็ระวังค่ะ