เรื่องซื้อของ

อยากทราบค่ะ ว่าแม่ๆ เตรียมซื้อของให้น้องกันตอนกี่เดือนคะ ถือคำโบราณกันหรือเปล่าคะ ไม่ให้ซื้อของก่อน บ้านนี้ทยอยเตรียมแล้วค่ะ คลอด ก.ค. ซื้อก่อนจะเป็นอะไรมั๊ยคะ

51 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้คลอด..ก.ค.เหมือนกันค่ะ เตรียมจะครบละถ้าไม่เตรียมไว้แล้วเวบาคลอดใครจะไปซื้อไห้ค่ะ..แฟนหลอหรือคนที่ห้ามถึวเวลานั้น.มันวุ้นวายไปหมดนะค่ะ ..เตรียมเถอะค่ะนิดนึงยังดี.ชื้อพอได้ไปคลอดก่อนก้อได้.....พอออกจากโรงบาลแล้วค่อยว่ากันใหม่ค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ..ชื้อเลยค่ะแม่คลอดม่2คนละก้อเตรียมมาคลอดจร้า..ค.นนี้คนที่3ละ...ลุกก้อออกมาแข็งแรงดีนะค่ะ ถ้าไม่เตรียมคนที่จะโดนหมอด่าคือเรานะ

บ้านเราห้ามซื้อแค่พวกสำลี สบู่ อะไรพวกนี้มาเก็บเขาบอกรอใกล้ๆเดี๋ยวไปซื้อให้ เอาไว้หลายเดือนเดี๋ยวมันเก่าใช้ที่พึ่งเอามาขายผลิตมาใหม่ๆดีกว่า ส่วนเสื้อผ้าเขาให้เราเลือกซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ

กำหนดคลอด กค. เตรียมครบแล้ว เหลือซักค่ะ! แม่บ้านนี้คิดว่า เราเตรียมไว้ดีกว่า จะได้ไม่ลำบากคนอื่น แถมมีเวลาเลือกของที่ถูกใจด้วย ผู้ใหญ่ทีบ้านก็ถือเหมือนกัน แต่แม่ซื้อมาแอบไว้ 555555

เราทยอยซื้อตอน 28 วีคค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเตรียมพร้อมเอาไว้ดีกว่า คำสมัยก่อนที่ว่าห้ามเตรียม คงเป็นเพราะการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา กลัวจะเสียเงินฟรีหรือเปล่าคะ

4y ago

ตอนนี้เรา 9 เดือนแล้วยังซื้อไม่ครบเลยค่ะ ใช้เวลาเลือกและตามหานานมาก 😂

ไม่ถือค่ะ รู้เพศตอน15วีคกว่าๆก็ทะยอยซื้อตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ ตอนนี้ครบแล้ว อย่าซื้อยกเซ็ตทีเดียวเลยค่ะแม่แค่เสื้อผ้าและของใช้เตรียมคลอดก็หมื่นต้นๆแล้ว

4y ago

ใช่ค่ะ ของเด็กแพงมากจริงๆ ต้องทยอยๆซื้อ

บ้านนี้ยังไม่ซื้อเลยค่ะ เดือนกรกฎาคมเหมือนกัน โบราณที่นี้ถือมากค่ะเรื่องสิ่งของ แต่ของที่บ้านอื่นเอามาให้ใช้ได้ค่ะ

ไม่ถือเลยจร้า ซื้อตั้งแต่10wทยอยซื้อล่ะก็ซัก เพราะนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีถ้ามีเงินก็ทยอยซื้อไว้เลยค่ะ คนที่บ้านสนับสนุน

กค เช่นกันค่ะ ตอนนี้เตรียมของซักใส่ตะกร้า พร้อมหิ้วแล้วค่ะ ช่วงนี้เริ่มท้องแข็งบ่อย เริ่มเตรียมตั้งแต่ช่วง 4 เดือน

เริ่มทยอยซักแล้วค่ะ กลัว8เดือนแล้วไม่ไหวค่ะ จะมารอพ่อน้องหรือรอใครมาช่วยก็คงไม่ได้ดั่งใจค่ะ อยากเตรียมเองค่ะ🤗

4y ago

ทางนี้ว่าจะซักเดือนหน้าค่ะ ทยอยซื้อทยอยซัก

ถือค่ะ แล้วแต่บางคน บางคนไม่ถือ กะอย่ารบดูนะแม่ ถ้าไม่รีบร้อน 7เดือนขึ้นไปค่อยชื้อกะได้คะ ยังไงกะทันยุแล้ว

4y ago

ค่า ทางนี้ก็ทยอยๆซื้อ