การตั้งครรภ์

อยากทราบค่ะ พอดีท้องได้7 week คุณแม่ไม่มีประกันสังคมเลย เคยมีแต่ปล่อยขาดไปนานแล้วค่ะ แบบนี้ถ้าจะไปทำจะทำได้ไหมค่ะ แล้วถ้าทำไม่ได้ ควรต้องทำไงค่ะ ใครรู้ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ส่งมานานแล้วหรือยังคะมันจะมีในโบชัวหรือเอกสารคัญที่เค้าให้แม่มา มีบอกว่าส่งขั้นตำ่กี่งวดถึงเบิกได้อะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดจะราวๆ 30กว่างวดอะค่ะ จำไม่ได้ว่า 30 เท่าไร่ จะเบิกได้ค่ะ ถ้าส่งไม่ถึงจะเบิกไม่ได้แต่ถ้าแม่มีบัตรทองก็จะมีฝากครรภ์ฟรีแต่ต้องที่ร่วมกับ สปสช. เท่านั้นอะค่ะ

ใช้ของคุณพ่อแทนก็ได้ค้า