แม่มือใหม่กิ้งๆเลยคะ สอบถามของเตรียมก่อนคลอดหน่อยคะแม่ๆ เห็นว่าต้องเตรียมชุดน้องด้วย สงสัยคะว่าเราจะรู้ไซส์น้องที่คลอดได้ยังไงคะ

อยากทราบของที่จำเป็นแรกๆเลยคะ และอยากทราบว่าชุดที่ต้องเตรียมจะเดาไซส์ยังไงคะ ในเน็ตเหนขายเปนเซตอด็กแรกเกิดแต่เราจะรู้ได้ไงว่าน้องจะใส่ได้คะ แพมเพิสด้วยคะ ควรซื้อเลยมั๊ยหรือซื้อแต่ผ้าอ้อมคะ ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ🙏🙏

1 ตอบกลับ

เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดจะเริ่มจากไซร์0-3เดือนค่ะ ต่อไปก็จะเป็น6-9เดือน และ9-12เดือน ส่วนแพมเพิสจะใช้เป็นNB ย่อมาจากnew born เด็กแรกเกิดค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า พ่อเค้าพยายามห้ามแม่ซื้ออยู่คะ😅😅