เป็นช็อกโกแลตซีสต์สามารถมีลูกได้ไหมค่ะ

เกริ่นๆก่อนนะคะ เราเคยตั้งครรภ์ได้6เดือนและเสียลูกไปและเราฝังยาคุมกำเนิดไว้3ปี พอฝังมาคือหาหมอทุกเดือนเลยค่ะ ล่าสุดเป็นช็อกโกแลตซีสต์ ตอนนี้ได้ 2ซม.แล้วค่ะ บางคนบอกมีลูกถึงจะหาย บางคนบอกถ้ามีลูกจะเสี่ยง เลยมาขอคำแนะนำ ถ้าแม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์แนะนำทีค่ะ แต่จริงๆเราอยากมีลูกมากๆเลย ถ้ามีได้จะได้เตรียมตัวและร่างกาย ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นช็อกโกแลตซีสต์สามารถมีลูกได้ไหมค่ะ
6 ตอบกลับ

เคยตรวจเจอเหมือนกันค่ะเจอตอนหลังแท้งขูดมดลูก ที่คุณหมอแนะนำคือถ้าเป็นช๊อคโกแล็กซีสที่ไม่ร้ายแรงมันจะหายเองนะค่ะคุณหมอจะนัด1อาทิตย์มาตรวจถ้าขนาดลดลงก็เป็นหนึ่งเดือนมาตรวจอีก เคสของเรา1เดือนหายเลยค่ะ

4y ago

แต่ตอนแท้งไม่ได้ขูดมดลูกเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีช็อกโกแลตซีสต์ 5-6 ซม. เนื้องอก อีกสามก้อน ตอนนี้ท้อง 9 สัปดาห์แล้วค่า แต่ต้องระวังตัวเองมากๆ ตอนท้องค่ะ คุณหมอบอกว่าช็อกโกแลตซีสต์และเนื้องอกจะฝ่อไปเองตอนลูกมีขนาดตัวใหญ่ขึ้นค่ะ 😊

4y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ตรวจเจอหลังแท้งเหมือนกันค่ะ จนาด3.4ซม. หมอนัดตรวจทุกเดือนค่ะ เลยถามหมอว่าถ้าจะปล่อยมีบุตรทำได้ไหมบอกบอกได้ค่ะเพราะขนาดยังเล็กถ้าผ่าตัดออกจะทำให้เป็นผังผืด ตอนนี้กำลังปล่อยค่ะและทานโฟลิกไปด้วย

4y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

ปรึกษาหมอคะ แต่เคยได้ยินมาจากหมอตอนเริ่มท้องว่า ยิ่งทารกโตขึ้น มันจะฝ่อไปเอง ลองตรวจเเละสอบถามหมอสูตินรีเวชดูคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

มีได้ค่ะ เราเคยเป็นช็อคโกแลตซีสต์ เมื่อ5 ปีที่แล้ว แต่ปล่อยมีน้องแค่3 เดือน ได้น้องเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณค้าาา

ช็อคโกแลตซีส ถ้าเป็นมาก จะทำให้มีภาวะเป็นหมัน มีลูกยากนะคะ

4y ago

ค่ะแต่หมอไม่ผ่าออกให้ค่ะ ต่อให้ปวดเขาก็ไม่เอาออกให้ค่ะ อันนี้คุยกับหมอสูติแล้วค่ะ