คือเรากำลังเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวคะ ประกันสังคมอะไรก็ไม่มีสักอย่าง

อยากทราบ หน่วยงานที่เค้าช่วยเหลือเเม่เเละเด็ก เรียกว่าอะไรหรอคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ไม่มีประกันสังคม ใช้สิทธ์บัตรทองค่ะ เหมือนจ่ายน้อยกว่าประกันสังคม ถ้าเป็นโรงพยาบาลที่ขึ้นตรงเหมือนจะไม่ต้องจ่ายนะคะ มีเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800 จนถึง 6 ขวบค่ะ

ช่วยแบบไหนค่ะ..คลอดหรือยังคะ.ถ้าคลอดแล้วไปยื่นเรื่องเงินอุดหนุนเด็กของรัฐบาลที่เทศบาลหรืออบต. จังหวัดที่แม่อยู่ไม่เลยค่ะ

บ้านพักเด็กและครอบครัว เป็นหน่วยงานของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีอยู่ทุกจังหวัดค่ะ

เอาเอกสาร ไปยี่นที่ เทศบาลนะคะ

ช่วยแบบไหนคะ