ท้องเล็ก

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ท้อง4 เดือนแล้วค่ะ ท้องแรกแล้วก็ท้องแฝด อยากรู้แบบนี้เล็กไหมค่ะ

ท้องเล็ก
60 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแฝดเหมือนกันค่ะ 4 เดือน ท้องเล็กกว่าแม่อีก ตอนนี้ นน 42 เอง แต่น้องในท้อง สส นน ตามเกณนะคะ หมอบอกว่าไม่ต้องกังวนค่ะ บางคน นน ขึ้นน้อยแต่ลูกออกมา นน ดีมาก บางคน นน ขึ้นเยอะมากแต่ลูกออกมา นน น้อยก็มี อยู่ที่รกและระบบการทำงานของเบบี๋ในท้องค่ะว่าจะดูดซึมอาหารได้ดีใหม

ถามคุณหมอดีที่สุดค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกจะดีกว่า ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญเลย บ้านนี้จะคลอดเดือนหน้าก็มีคนทักว่าท้องเล็กแต่แม่ไม่สนใจค่ะดูที่น้ำหนักลูกอย่างเดียว

เล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะแม่ ถ้าคุณหมอบอกลูกเราแข็งแรงก็พอค่ะ ยึดตามหมอเป็นหลัก ส่วนใครจะทักยังไงอย่าไปใส่ใจค่ะ เดี๋ยวจะเครียดซะเปล่าๆไม่ดีต่อลูกนะคะ

แม่คะ ขออนุญาตสอบถามหน่อยนะคะ แม่รู้เพศลูกๆรึยังคะ แฝดไข่คนละใบหรือใบเดียวกันคะ พอดีว่าบ้านนี้แฝดเหมือนกันค่ะ แต่พึ่ง3 เดือน

ไม่เล็กค่ะแม่ ปกติค่ะ แม่อย่างเครียดค่ะ เดี๋ยวคนนู้นทัก เดี๋ยวคนนี้ทัก ถ้าหมอว่าน้องแข็งแรงก็เชื่อหมอเถอะค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ยังโดนทักว่าท้อง6-7เดือนอยู่เลยค่ะ แต่ขนาดท้องไม่สำคัญเท่า นน. ลูกค่ะ ถ้า นน. ลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ

ไม่เล็กนะคะ ตอยท้อง4เดือน คือไม่มีหน้าท้องเลยค่ะ ท้องออกจริงๆตอน6เดือนขึ้นไป ของแม่เป็นท้องแฝดเลยอาจจะใหญ่ค่ะ

ใหญ่จ้าแม่ บ้านนี้จะ4เดือนแล้วยังไม่มีใครสังเกตุเห็นเลย บางคนถามว่าท้องจริงหรอไม่เห็นเหมือนคนท้องเลย😂😂

แล้วแต่คนค่ะแม่ ไม่ต้องไปสนใจ ตอนหนู5เดือนยังใส่กางเกงยีนอยู่เลยค่ะ เดี๋ยวก็เริ่มใหญ่เองน้า

บ้านนี้โดนทักบ่อยมากค่ะแม่ 8เดือนทำไมท้องเล็กจัง แค่น้ำหนักลูกปกติกะโอเคแล้วจร่า