5 เดือน ท้องเล็ก กังวลมากค่ะ มีใครเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

ท้อง 5 เดือนแล้วค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก กังวนมากค่ะ

35 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ แค่ให้ลูกโตตามเกณฑ์ก็พอ ตอนท้องแรกแม่บ้านนี้ก็ท้องเล็ก มีแต่อีป้าปากดีทักว่า ท้องเล็กแบบนี้ลูกคงตัวเท่าข้อมือบ้าง เท่าขวดน้ำปลาบ้าง แต่พอคลอด น้องน้ำหนัก3290เลยค่ะ อีป้าพูดไม่ออกเลย อย่าไปสนใจปากคนอื่นมากค่ะ พาเครียดเปล่าๆ

ไม่ต้องกังวลจ้า บางคนท้องเล็กขึ้นอยูากับสัดส่วนของคุณแม่ค่ะ ขอแค่ตัวเล็กแข็งแรง โตตามเกณฑ์ก็พอจ้า บ้านนี้7เดือน ท้องใหญ่มาก ได้ผู้ชาย

ของเราก็มีคนทักว่าท้องเล็ก แต่ไม่กังวลค่ะเพราะซาวแล้วน้องปกติน้ำหนักตามเกณ แต่ท้องจะใหญ่ขึ้นกว่านี้ก็ประมาน6เดือนค่ะ

กินให้ลูกแข็งแรงแล้วให้ออกมาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ ท้องเล็กอาจจะเป็นเพราะร่างกายแม่ อย่าฟังคนอื่นมากคนเก็บมากังวลค่ะ

ไม่เล็กหรอกค่ะ ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่สำคัญ ความสำคัญอยู่ที่ นน. ตัวเด็กข้างในค่ะ ถ้ากังวลก็ไปซาว ดู จะได้สบายใจ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ถ้าหมอบอกน้ำหนักเด็กปกติคือไม่ต้องมีอะไรกังวัลเรื่องท้องคะ

2-3เดือน ใหย่ มีแต่คนบอกว่าเพราะพ่อเป็นลูกครึ่ง แต่คงไม่เกี่ยว กลัวจะเป็นแฝด😆

ไม่ต้องกังวลคะคุณแม่ ท้องจะเริ่มออกช่วง 7-8เดือน ออกแบบเห็นได้ชัดว่าท้องคะ

20 w มีคนทักว่าเล็กเหมือนกันค่ะ รอไปซาวน์ตอน 22 w เบื่อจังคนทักทำให้เรากังวล

เข้าเดือนที่ 7 ท้องจะใหญ่เร็วมากค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ