แม่ท้องมือใหม่🥰

อยากถามแม่ๆหน่อยคะว่า ท้องไตรมาสแรกนี่สามารถดื่มนมเปรี้ยวได้มั้ยคะ แพ้ค่อนข้างหนักกินไรไม่ลงเลย อยากนมเปรี้ยวแต่ไม่แน่ใจอ่ะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

ถ้าเราแพ้หนักๆอะไรอยากก็กินได้หมดเลยค่ะยกเว้นของไม่มีประโยชน์ต่อเรานะค่ะ ช่วง3เดือนเเรกน้องเขาไม่ต้องการอาหารจากเราคะเขามีถุงอาหารของเขาคะ เราก็แพ้ค่ะกินอะไรไม่ได้น้องต่ำกว่าเกณฑ์กว่าจะหายก็หลายเดือนคนรอบข้างทักว่าอยากกินอะไรก้บอกเลยกินได้กินก่อนเลยคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะค๊า แค่ได้กินพอหายอยากก็พอแล้วค่ะ 🥰

บ้านนี้เเพ้ตั้งเเต่ 4วีคเเรกไปจน4 เดือนเลยค่ะ กินอะไรไม่ได้ กินได้เเต่ซดน้ำมาม่ามั้ง นมเเทบไม่ได้ น้ำเปล่าก็อ้วก นน.ลดเป็นกิโล เรานี่อันไหนกินได้กินไปก่อนเลยค่ะ เรามากินได้ช่วงเข้าเดือน4 นน.พุ่งเลยทีนี้ ตอนนี้ 8 เดือนกว่า นน.ลูก 2500 ค่ะ สู้ๆนะคะ😊

แม่ไม่ต้องกังวลน้า 10w แรกน้องทานอาหารจากถุงไข่แดงและต้องการแค่โฟลิคที่แม่ต้องเสริมก็พอ ส่วนที่เหลือแม่ทานอะไรได้ก็ทานเลยจ้า ถ้าแพ้มากก็ไปพบหมอให้หมอประเมินอาการน้า อย่าลืมควบคุมน้ำตาลด้วยจ้า

2y ago

ขอบคุณมากๆนะค๊า จะค่อยๆเรียนรู้ค่ะ 🥰

ตอนแรกเราก้อกิน อาเจียนเลยค่ะไม่ถึง5นาที แต่แม่บอกว่ากินอะไรได้ก้อกินเลย ถ้าแพ้มันจะอาเจียนออกมาเอง แต่หลัง3เดือนมากินได้ปกติแล้วค่ะ

ช่วงแพ้ท้องอะไรที่พอดินได้แม่กินไปเลยค่ะ เว้นแอลกอฮอไว้หน่อย ไตรมาสแรกลูกยังไม่ได้ใช้สารอาหารจากเราค่ะแม่ หายแพ้ไวๆนะคะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกก็แพ้หนักค่ะ ทานอะไรไม่ได้เลยแม้กระทั่งน้ำ เลยเลือกทานผลไม้ทดแทนไปก่อนค่ะ พอประทังความหิว

2y ago

ใช่ค่ะ กินได้แค่ผลไม้ทพอทำให้อิ่มท้อง 😊

นมแอนมัม มีที่เป็นรสชาตินมเปรี้ยวนะคะ กินตอนแพ้ท้องเหมือนกันค่ะ ได้บำรุงลูกกไปด้วย ไม่เลี่ยนเกินไปจ้า

นมเปรี้ยวของแอนมัมมีนะคะคุณแม่ ดื่มได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ยันตอนให้นมเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค๊า พึ่งได้ซื้อกินแล้วค่ะ อร่อยมากเลย 🥰

กินได้ค่ะ แม่ดูสูตรน้ำตาลน้อยนะคะ คนท้องเป็นเบาหวานง่ายต้องระวังเรื่องน้ำตาล

2y ago

ขอบคุณนะค๊าา 🥰

อยากกินอะไรก็กินไปเลยค่ะ แค่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ บุหรี่ ไม่ต้องกังวลมากค่ะ