รับสิทธิ์คนท้อง

อยากถามแม่ๆว่ารับสิทธิ์คนท้องยังไงคะ ไม่มีประกันสังคม อายุ18 คะ

5 ตอบกลับ

สิทธิ์ไรคะ ได้แค่เงินสงเคราะห์บุตร เดือนล่ะ600 คลอดมาก้ให้พ่อหรือแม่เราไปทำให้ที่อบต. หรือเทศบาลใกล้บ้าน ถ้ามีสามี แล้วสามี มีปกส. ก้ให้สามีไปเบิกค่าคลอดหลังคลอด ได้13,000

ถ้าไม่มีประกันสังคมใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ เสีย30บาทเวลาไปตรวจ คลอดเสีย30บาท ลูกคลอดมาแล้วไปยื่นเรื่องเงินอุดหนุนเด็กที่ อ.บ.ต ใกล้บ้าน600/เดือน

4y ago

ไม่ต้องจดค่ะคลอดแล้วแม่ยื่นเรื่องได้เลย ไปที่อ.บ.ต.เขาจะบอกให้แม่เตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ

บัตรทองมีไหมคะ​ ถ้ามีก็คลอดฟรีจ้า

รับสิทธิ์เเบบไหนคะ

4y ago

งงอยู่ดี😂 - ไม่มี ปกสค.เเต่มีบัตร30เเละคลอด รพ.ที่เรามีสิทธิบัตร30จะเสียน้อยคะ (ตอนเราคลอดเสีย30เพราะใช้สิทธิ30กับ รพ.ที่คลอด) - ได้เงินอุดหนุนเด็กเเรกเกิดคะ เอกสารไปถามที่ อบต.เค้าจะเเจ้งว่าทำยังไง (ให้ใครไปก็ได้) *อีกอย่างถ้าสามีมีประกันสังคมสามารถสำรองจ่ายกับ รพ.ก่อนเเล้วมาเบิกทีหลังได้คะ เเละจะได้เงินสงเคราะห์บุตรอีกกับเงินอุดหนุน

ตามค่ะ