ผ่าคลอดหรือคลอดเองดีกว่าค่ะ

อยากถามแม่ๆว่าผ่าลอดหรือคลอดเองดีกว่าค่ะ อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆค่ะ

5 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ต้องนอนรอปวดเวลาจะคลอด อาจจะใช้เวลาปากมดลูกเปิดเร็วหรือช้า ก็ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่หลังคลอดแล้วจะฟื้นตัวเร็วค่ะ ค่าใช้จ่ายในการคลอดถูกกว่าผ่าคลอดค่ะ ถ้าผ่าคลอด สามารถเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ ไม่ต้องนอนรอปวดเหมือนคลอดธรรมชาติค่ะ หลังคลอดจะปวดแผลผ่าตัดหลังยาหมดฤทธิ์ และฟื้นตัวช้ากว่าค่ะ และค่าใช้จ่ายในการคลอดก็สูงกว่าด้วยค่ะ บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะไม่อยากรอเวลาปวดท้องค่ะ และแฟนก็ทำงานต่างจังหวัดต้องลางานมาเฝ้าเราที่ร.พ.ด้วยค่ะ

คลอดเองดีที่สุดแล้วคะ -ฟื้นตัว​เร็ว​ หลังคลอด12ชั่วโมง​ก็สามารถ​ลุกเดินได้ปกติเลยคะ -มดลูกเข้าอู่เร็วคะ -เจ็บแค่ตอนนอนรอคลอด​ เจ็บก็จริง​ แต่มันก็แค่ไม่นานคะ​ พอเปิด9เซนพาไปคลอดก็หายเจ็บคะ ทางนี้3ท้องคลอดเองหมดคะ ท้องที่4ก็กะว่าจะคลอดเองคะ มันคือความเจ็บปวดที่คุ้มค่า​ที่สุด

คลอดเองดีกว่าค่ะฝืนตัวเร็วค่ะแผลก็หายเร็วกว่าคลอดค่ะถ้าผ่าจะเจ็บแผลผ่คลอดตรงที่หน้าท้องลุกนั่งลำาบากต้องระวังมากค่ะ

ถ้าร่างกายพร้อมแนะนำคลอดเองค่ะ

คลอดเองค่ะดีที่สุด....