ตอนนี้ึท้อง2ได้4เดือน ลูกคนแรกได้1ขวบ2เดือน แม่ๆมีวิธีไหนให้ลูกเลิกเต้าได้คะ

อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่หนีออกจากบ้านก่อนเวลานอนลูก แล้วทิ้งให้พ่อเลี้ยงค่ะ ชงนมและนมกล่องไว้ข้างๆ เขาจะร้องไห้หาแม่ ห้ามใจอ่อน ถ้าเขาไม่ไหวเขาจะต้องเลือกว่าจะทานอะไรเพื่อช่วยให้หลับค่ะ ทำแบบนี้สักสามวัน และห้ามลูกดูดนมเราเด็ดขาด แล้วเขาจะเลิกได้เอง

บ้านนี้ค่อยๆลดมื้อค่ะ แต่น้องไม่ยอมกินนมอื่นเลยเป็นอาทิตย์ กว่าจะเลิกเต้าได้ใช้เวลา2เดือน