สัพเพเหระ

อยากถามแม่ๆว่าถ้ามีคนมาว่าเราท้องอยู่ทำไมไม่ตักบาตรทำบุญบ้างทั้งๆที่เราทำทานเหมือนกันแต่เขาไม่เห็นแบบนี้เขาเรียกจุ้นจ้านมั้ยค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็โดนทักค่ะ ตอนมาพักอยู่อพาทเม้นแต่เราแพ้ท้องมากหน้ามืด อยู่ๆมีอาการบ้านหมุนตาเบลอแฟนเลยไม่ให้ออกไปไหนให้อยู่แต่ห้อง แต่พอวันหยุดเเฟนก็พาไปทำบุญตลอด ส่วนมากเราจะไปวัดไปทำบุญ แต่ไม่ค่อยได้ลงมาใส่บาตรหน้าหอพัก แรกๆก็เก็บมาคิดค่ะ กังวลมาก ทุกวันนี้เฉยๆแล้วค่ะ พึ่งกลับมารอคลอดน้องที่ต่างจังหวัด^^

จุ้นจ้านสุดๆ 😂 คนท้องไม่จำเป็นต้องทำบุญตักบาตร การสวดมนต์ภาวนาไม่ได้ช่วยให้ลูกแข็งแรงนะคะ ต้องทานยา ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดูแลร่างกายและจิตใจให้ดี ลูกถึงจะแข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ไม่ค่อยได้ทำเหมือนกันค่ะ นานๆทีจะได้เข้าวัดไปกราบพระ จริงๆก็อยากทำเยอะๆค่ะ แต่พอท้องแล้วเหมือนทะเลาะกะฮอโมนอละร่างกายตัวเองตลอดเวลา 😅

จุ้นจ้านมากแม่ บ้านนี้เป็นชาวพุทธที่นานๆเข้าวัดทำบุญทีค่ะ แม่ชอบทำบุญกับคนมากว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บอกปัดไปเลยค่ะ เกรงใจกันบ้างน่าจะดีนะคะเรื่องแบบนี้

ตัดรำคาญคุณแม่ บอกว่านับถือคริส พระเยซูเลยค่ะ

จุ้นจ้านมากค่ะ ตินั่นทักนี่ไปเรื่อย 😪😪😪

บุญทานมีหลายแบบค่ะแม่ อยู่ที่ใจเรา

ไม่เสือกเรื่องชาวบ้านนะคะ