ท้องแรก

อยากถามแม่ๆว่าตอนคลอดเจ็บไหมค่ะมันรู้สึกอาการเป็นไง พอดีท้องแรกค่ะ กังวลและกลัวเล็กน้อย?

7 ตอบกลับ

มันแล้วแต่คนค่ะ อย่างบางคนเจ็บท้องรอปากมดลูกเปิดครบเป็นวันก็มีค่ะ ตอนคลอดไม่เจ็บค่ะ เจ็บท้องเหมือนปวดท้องอึค่ะ พอถึงเวลาคลอดเราจะมีความรู้สึกเหมือนมีลมเบ่ง อยากเบ่งออกมาค่ะ พอเข้าห้องคลอดแล้วนะตอนนั้นมีความรู้สึกอยากเบ่งให้ออกอย่างเดียวค่ะ จะหายกลัวไปเลย เจ็บสุดบ้านนี้ว่าก็โดนยาชาแค่นั่นค่ะ พอถึงเวลาจะเลิกกลัวเจ็บเลยค่ะ

สำหรับเราเจ็บค่ะ แต่มันแล้วแต่คนด้วยค่ะ ตอนท้องแรกคลอดโรงบาลรัฐ ในห้องคลอดนอนเรียงกัน3เตียง เรานอนกลาง มีน้องคนข้างๆนอนชิวมากปากมดลูกเปิดไป8เซนกว่า เราถามน้องไม่เจ็บหรอน้องเค้าบอกไม่ค่ะ จนน้องเค้าคลอดก็ไม่ได้ยินเสียงน้องเค้าร้องเลยย ส่วนเราเจ็บมากโวยวายสุดๆ 5555555 แต่ยังไงก็ทนได้อยู่แล้วค่ะ สู้ๆนะคะ ✌😊

แล้วแต่คนค่ะ เราปวดเหมือนปวดอึแต่ถ่ายไม่ออกสักทีค่ะ ปวดๆหายๆอยู่4-5ชม. ถึงเวลาปากมดลูกเปิดครบ10เซนลมเบ่งก็มาเอง ก็คลอดเลยค่ะ

ตอนรอคลอดเจ็บนะ แต่ตอนคลอดไม่เจ็บเลย เราจะมีลมเบ่งมาอัตโนมัติเลย เราก่ท้องแรกเพิ่งคลอดลูกได้23วันจร้า สู้ๆนะคุณแม่

เจ็บมั้ยตอนคลอดไม่ค่ะ อึดอัดอยากเบ่งมากกว่า😂 แต่ตอนมดลูกบีบตัว และก็ฉีดยาเร่งคลอดแล้ว รอคลอดทรมานสุดๆ

5y ago

ขอยคุณค่ะ แต่ก็แอบกังวลเล็กน้อยนะค่ะ

เจ็บแน่นอนจ้า แต่แค่นี้ คนเป็นแม่ ทนได้อยู่แล้วจ๊ะ

ตอนเจ็บท้อง​จะคลอด​เจ็บ​กว่า​ค่ะ