ท้องแรก

พอดีท้องแรกค่ะ ท้อง5เดือนแล้ว แต่มารู้สึกปวดจิมิเป็นบางครั้ง เป็นเพราะอะไรค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เคยถามหมอบอกว่าเป็นปกติของคนท้องค่ะ จะมีปวดเป็นบางครั้ง แต่ถ้าปวดมากคุณแม่ไปหาหมอนะคะ

5y ago

เป็นธรรมชาติและปกติของคนท้องค่ะคุณแม่ เพราะมดลูกขยายตัว นน ของมดลูกและลูกในครรภ์มากขึ้น จึงทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวรับบทหนัก จึงมีอาการปวดตามมาค่ะ ปวดมากน้อยแล้วแต่คน แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเองหลังคลอดค่ะ