ใครคลอดลูกแล้วให้กินนมผงบ้างคะช่วยตอบหน่อยค่ะ

อยากถามแม่ๆว่าคลอดลูกแล้วถ้าไม่อยากให้ลูกกินนมเราให้ลูกกินนมผงได้มั้ยคะ แล้วให้ลูกกินนมผงแบบไหนดีคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

นมแม่ดีที่สุดสำหรับลูกค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สะดวกให้นม ก็ให้ทานนมผงได้ค่ะ แต่ละคนอาจจะสะดวกนมแม่ หรือนมผง แค่ให้ลูกเรา กินอิ่มนอนหลับ ก็ดีที่สุดแล้วค่ะ แต่ถ้าสะดวกให้นมแม่ได้ แนะนำนมแม่ดีที่สุดสำหรับลูกเราค่ะ กินได้ยาวไป เลยค่ะ 2 ขวบ 3 ขวบ ก็กินได้ ถ้าใครบอกนมแม่ไม่มีประโยชน์ ก็อย่าไปแคร์นะค่ะ สารอาหารในนมแม่จะปรับตามอายุลูกค่ะ ก็แนะนำได้ แต่ก็แล้วแต่ที่คุณแม่สะดวกนะค่ะ

แรกเกิดควรให้ทานนมแม่ดีที่สุดค่ะ เพราะในนมแม่มีสารสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกได้นะคะ แต่ถ้าหากคุณแม่จำเป็นจริงๆอาจจะด้วยสาเหตุใดๆก็แล้วแต่ แนะนำให้ลองทานเป็นเอนฟาค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอดกันยายนค่ะแต่เพราะเสริมนมมาเลยจะตัดสินใจให้ลูกกินนมผงค่ะเพราะถ้าให้นมเองกลัวน้ำผ่านสิลิโคลนจะมีผลไม่ดีกับลูกค่ะ

3y ago

เพื่อนเราหลายคนเสริมหน้าอกมา ก็ให้นมลูกได้ปกตินะคะ มันคนละส่วนกันค่ะคุณแม่

ทำไมถึงไม่อยากให้ลูกกินนมแม่ล่ะคะ นมแม่ดีที่สุดนะคะ ประหยัดด้วย ถ้ามีนมแม่ให้ลูก ก็ให้กินนมแม่เถอะค่ะ ปั๊มใส่ขวดให้กินก็ได้

ทำไมไม่อยากให้น้องกินนมแม่คะ นมแม่ประโยชน์มากนะคะ บ้านนี้น้อง2ขวบยังกินนมแม่อยู่เลยออกไปข้างนอกก็ใช้ผ้าคลุมเอา

คลอดก่อนกำหนด น้องกินนมแม่+นมเสริมได้แค่2อาทิตย์คะ เพราะแม่ไม่มีน้ำนม ปัจจุบันลูกจ้ำหม่ำมากค่ะ

ถ้านมแม่มีปั๊มให้น้องเถอะนะค่ะ... ได้ภูมิคุ้มกัน​จากนมแม่ดีที่สุด อย่างน้อย 6 เดือนก็ยังดี

ของเรากินนมเสริมตั้งแต่คลอดเลยค่ะเพราะน้ำนมแม่ไม่ค่อยมี

นมแม่ดีที่สุดนะคะ แต่ถ้าให้แนะนำเอนฟาค่ะ

เอนฟาเลค สูตรแรกเกิด-1ปี