อยากถามแม่ๆว่า​ แม่ๆกินนมบำรุงตอนกี่​วีค​ กินวันล่ะ1​ หรือ2​ แก้ว/กล่อง​ กินนมอะไรบ้าง​ มีแม่ๆที่​เป็น​เบาหวาน​แล้วผ่านการมีลูกน้อยมาก่อนมาช่วยแนะนำยิ่งดีเลยค่ะ​ #แม่มือใหม่

อยากถามแม่ๆว่า​ แม่ๆกินนมบำรุงตอนกี่​วีค​ กินวันล่ะ1​ หรือ2​ แก้ว/กล่อง​ กินนมอะไรบ้าง​ มีแม่ๆที่​เป็น​เบาหวาน​แล้วผ่านการมีลูกน้อยมาก่อนมามั้ย​ มาช่วยแนะนำยิ่งดีเลยค่ะ​ ขอบคุณ​ค่ะ​ #แม่มือใหม่​

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เบาหวานตอนท้อง แชร์ไว้ให้ที่หน้าบ้านแล้วนะคะ ตามไปอ่านได้ เพิ่มเติมนมที่ดื่ม แอนมัมรสจืด นมหนองโพรสจืด น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล นมถั่วเหลือง(กล่อง)รสจืด คือดื่มวนๆไปค่ะ อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว/กล่อง แต่บางวันหิวก็เพิ่มเป็น 2 แก้ว แต่ดื่มคนละเวลากันนะคะ

5y ago

😊

แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า เน้นยี่ห้อที่น้ำตาลต่ำ หรือ ไม่ผสมน้ำตาลเลย ได้ยิ่งดีค่ะ วันนึงไม่เกิน 2 แก้ว/กล่อง ค่ะ