อยากทราบอายุครรภ์จริงๆต้องทำยังไงค่ะ

อยากถามแม่ๆว่า ถ้าประจำเดือนล่าสุดของเราคือ 1 ตุลา ตอนนี้อายุครรภ์ต้องประมาณ 5 วีคแล้วใช่มั้ยคะ พอตรวจเจอ 2 ขีดเลยรีบไปหาหมอ คุณหมอจับตรวจเลือดแต่ค่า hCG แค่ 161 คุณหมอแจ้งว่าพึ่งจะได้ 1 วีคเอง และนัดตรวจอีกทีเดือนหน้าเลย คือกังวลมากๆค่ะเพราะครรภ์อ่อนมาก ควรไปตรวจซ้ำมั้ยคะ?

1 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะไข่ตกช้าค่ะ ระยะเวลาเลยห่างกัน คุณแม่จะรอหรือตรวจซ้ำเพื่อความสบายใจก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการหรือสัญญาณอันตรายอะไร ก็ไม่จำเป็นค่ะ รอได้ ระหว่างนี้ก็ดูแลตัวเอง ทานของมีประโยชน์ พักผ่อนให้พอ ทานโฟลิกเสริมค่ะ

5y ago

ด้วยความยินดีค่ะ 😊