การดิ้นของลูกน้อย

อยากถามแม่ๆว่า ตั้งแต่ตั้งท้องแล้วรับรู้ถึงการดิ้น แต่มีใครที่ลูกดิ้นไม่แรงจนถึงคลอด แล้วเด็กออกมาปกติบ้างไหมคะ พอดีเรารู้สึกว่าลูกดิ้นเบามาตลอดไปพบหมอก็บอกปกติ ที่คนเคยบอกลูกถีบจนเจบ ดิ้นจนเจ็บเราไม่เคยรู้สึกเลย หรือผนังหน้าท้องหน้าหนาก็ไม่รู้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เลยค่ะ ท้องแรกน้องดิ้นเบา แต่ชอบโก่งตัว คลอดมาน้องก็ปกติดี แข็งแรงไม่เหลืองไม่อบ ตอนนี้2.2ขวบแล้ว แต่ท้องสองน้องดิ้นแรงมาก ต่างจากท้องแรก

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะท้องสอง ท้องแรกดิ้นแรงจนนอนไม่ได้พอมาท้องสองต่างกันมากดิ้นบ่อยแต่ดิ้นเบาๆพอรู้สึกหมอก็บอกว่าเด็กปกติแต่ก็แอบกังวนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องชอบดิ้นเบา แต่ดิ้นบ่อยมาก เห็นบางบ้านบอกยิ่งลูกดิ้นเเรงยิ่งแข็งแรง ทำเอาแม่ใจไม่ดีเลย

แค่รู้ว่าดิ้นก็เพียงพอแล้ว ส่วนเรื่องดิ้นแรง ดิ้นเบามันขึ้นอยู่หลายปัจจัย เช่นหน้าท้อง ของแม่ หนา บาง

ลูกสาวคนแรกดิ้นเบาเหมือนกันค่ะ ผนักหน้าท้องแม่หนา+กับลูกดิ้นเบาคลอดมาน้องแข็งแรงปกติดีทุกอย่างค่ะ

มีคนรู้จัก ถามเมื่อไหร่ก็บอกลูกไม่ดิ้น แค่รู้สึกเบาๆ ม้วน เป็นคลื่น คลอดมาปกติ แข็งแรง น่ารักเชียวค่ะ

2y ago

ผนังหน้าท้องแม่อาจหนาก็ได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะน้องดิ้นเบามากจนอิแม่กังวล