ซีรีเลค

อยากถามแม่ๆว่า คิดยังไงกันบ้างคะกับการให่ลุกทานซีรีเลค ส่วนตัวไม่โอเครค่ะ เพราะประโยชน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลค่อนข้างมาก แอบกังวลว่าบุกจะติดรสหวานจนทานอย่างอื่นยาก อยากทำอาหาร ปรุงรสจากธรรมชาติให้เค้าเอง ประเด็นคือคนที่บ้านกดดันจะให้น้องทานซีรีเลคตั้งแต่ 5 เดือน ซึ้งเราก็กังวลถ้าให้เรวไปเกิดลุกโชคไม่ดีแพ้ขึ้นมา เราจะรักษายากเพราะซีรีเลคผสมหลายอย่างเราจะไม่รุ้เลยว่าลุกแพ้อะไรในซีรีเลค

8 ตอบกลับ

น้องที่บ้านไม่ทานเลย อ่านส่วนผสมไม่มีไรเลย คือ ไม่ประโยชน์ไรเลยคะ มีน้ำตาลตั้ง12% ที่บ้านทำให้ทานเอง ซื้อข้าวหอมมะลิอบแห้ง มาต้มใส่เนื้อสัตว์ ผัก สะดวกดีคะ ต้มแค่ 3 นาทีเป็นโจ๊กเลย

4y ago

ตอนนี้น้องครบ6 เดือนนพอดี ทำอาหารสดใหม่ให้ลุกทานเอง เหมือนกันนค่ะ ม่ปลุงรส เร้นรสหวานจากผัก จากธรรมชาติเลยค่ะ

เคยให้น้องทาน 2 ครั้ง หวานมากค่ะ รู้สึกว่าน้องก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะทำเองให้น้องทานมากกว่า สะอาด ปลอดภัย มีประโยชน์มากกว่าค่ะ

4y ago

ช่ายย เราทำให้ทานเอง สบายใจ และมีประโยชน์ ลุกเพิ่งครบ6 เดือนนวันนี้ แม่เริ่มสนุกกับการทำอาหารลุกมากกก

หวานไหมไม่รู้ แม่แฟนให้กิน ลูกไม่กินนมเราเคยค่ะ แถมผื่นขึ้นตามตัวด้วย แอบหงุดหงิดในใจค่ะ

4y ago

จริงค่ะ ละซื้อสูตรผลไม้รวมด้วย ทุกวันนี้เราทำอาหารให้เค้ากินเองค่ะ

บ้านนี้ทำเองสดๆทุกวันค่ะ มีแค่บางอย่างที่ต้องปั่นแช่ฟรีสไว้ เช่นตับบด อกไก่ ปลา

ต้องให้หมอประเมินก่อนนะค่ะ ว่าทานได้รึยัง

4y ago

ดีจังคะ บ้านนี้ทำอะไรให้ทาน ก็ได้แค่ชิมเองคะ

😂😂😂😂