มีน้ำนมก่อนคลอด

อยากถามแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ คือตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้25w5d แต่มีน้ำนมแล้วอ้ะคะ มันผิดปกติไหม???

1 ตอบกลับ

น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้