เตรียมตัวก่อนคลอด

อยากถามแม่ๆทุกคนค่ะตอนนี้เราท้องได้7เดือนแล้วถ้าจะซื้อของเตรียมไว้ถือว่าเร็วไปไหมค่ะ🤗

32 ตอบกลับ

7 เดือนบ้านนี้ซักเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้จะ 8 เดือนแค่เดินยังแทบจะเดินไม่ไหว แม่เตรียมไว้เลยจ้าจะได้ไม่วุ่นวาย ท้องโตจะลุกจะนั่งก็ลำบากนะคะ

ไม่เร็วค่ะ ทยอยซื้อได้เลยค่ะ จะได้เตรียมทัน ไหนจะซัก ทำความสะอาดอีก จัดข้าวของอีกค่ะแม่ อีกอย่างตอนนี้ยังมีแรงค่ะ ซื้อได้เลยค่ะ

รู้เพศก็ทยอยซื้อเลยค่ะ ถ้าซื้อทีเดียวตอนใกล้คลอดกลัวเห็นยอดเงินแล้วเป็นลม ที่บ้านขอแค่ผ้าอ้อมกับขวดนมที่ถือเคล็ดไว้

ไม่เร็วค่ะ ซื้อไวเลยจ้า จะได้มีเวลาซัก สัก8เดือนเข้า9เดือน ก็จัดใส่กระเป๋าเตรียมคลอดเลยค่ะ ถึงวันคลอดจะได้สะดวกๆน้า

ไม่นะคะ ทางนี้เริ่มเตรียมๆตอน6-7เดือนนี่แหละกลัวท้องโตละลำบากซักของค่ะ รู้เพศก็แพลนซื้อของเก็บบ้านแล้วค่ะ

ไม่เร็วจ้า เรารู้เพศแบบมั่นใจแล้วก็ซื้อเลยค่ะ ถึงเวลาใกล้ๆต้องมาซักอีกนะคะ แล้วจะได้รู้ว่าขาดอะไรไหม

ไม่เร็วหรอกค่ะบ้านนี้ก็ซื้อตอน7เดือนกว่าจะซักอีกตอนนี้ท้องแก่ทำอะไรไม่ไหวเลยค่ะ

ไม่เร็วค่ะ บ้านนี้ทยอยซื้อได้เรื่อยๆเลยค่ะแม่ตั้งแต่ตอน4เดือนตั้งแต่รู้เพศ

ซื้อเตรียมไว้ดีแล้วค่ะแล้วคุณแม่จะรู้ว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องซื้อ

ท้อง7เดือนกว่าค่ะวันนี้ไปหาหมอหมออบรมให้เตรียมเสื้อผ้าของใช้แล้วค่ะ