อยากเลิกกับพ่อของลูก

อยากถามแม่ๆทุกคน ถ้าเราอยากจะเลิกกับพ่อของลูกแต่สงสารลูกทำยังไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

เราเองก็ถามหย่าสามีค่ะ ในหัวคิดแค่ว่าถ้าต้องให้ลูกโตมากับพ่อแม่ประสาทด่ากันทุกวี่ทุกวันทุกเรื่อง ก็แยกย้ายเถอะ การที่ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อหรือแม่มันไม่ได้แย่ค่ะ ตอนเด็กเราอาจจะมีคำถามว่าทำไม พอโตขึ้นเข้าใจโลกก็จะเข้าใจเองว่าคนมันอยู่กันไม่ได้มันก็ต้องเลิกกันเป็นเรื่องปกติ การมีสภาพแวดล้อมที่แย่มันเลวร้ายกว่า แยกกันแล้วดีขึ้นก็ควรแยก แต่สามีเรามันไม่ยอมหย่า เลยได้แต่ทน ๆ ไป แต่ก็ลดเรื่องด่ากันลงบ้าง

ถ้าเป็นเราเราจะมองถึงอนาคตคะถ้าไม่เลิกแล้วอนาคตมันแย่ะหมือนเดิมก็แค่เลิกดีกว่า

ตกลงกันค่ะ แบ่งกันทำหน้าที่พ่อและแม่ ถึงเลิกกันแต่ความเป็นพ่อเป็นแม่ยังอยู่