ตรวจผลเลือด

อยากถามแม่ๆที่อายุ40อัพขึ้นและต้องเจาะน้ำคล้ำตรวจหายภาวะเสี่ยงต่างๆอยากรุ้ว่าถ้าตรวจเลือดสามารถรุ้ผลได้เหมือนกันใช้มัยค่ะ.. และถ้าเราได้มาฟังผล.. แต่หมอไม่ได้พูดอารัยแค่บอกเลือดจางอย่างเดียวนี้แสดงว่าน้องปกติทุกอย่างใช้มัยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจเลือดต้องเป็นการตรวจโครโมโซมค่ะ มีหลายยี่ห้อแล้วแต่ รพ. บ้านนี้ตรวจ nipt pro (ตรวจโครโมโซมทุกคู่ และทราบเพศด้วย) ผลตรวจมีความถูกต้อง 99% ของคุณแม่ไปฟังผลแล้วหมอไม่ได้บอกอะไร เบบี๋ก็น่าจะปกตินะคะ

ตรวจเลือดต้องแจ้งว่าเป็นการตรวจดาวน์ด้วยนะคะ ทางที่ดีควรแจ้งว่าตรวจเป็นคัดกรองโครโมโซมค่ะ บ้านนี้อายุ30 ตรวจของnifty proไม่ถึงอาทิตย์รู้ผลค่ะ