ตั้งครรภ์​26สัปดาห์​ท้อง​แข็ง​บ่อย

อยากถามแม่ๆที่อายุ​ครรภ์​ใกล้ๆกัน มีใครท้อง​แข็ง​บ่อยเหมือนเรามั้ย นี่ท้อง​แข็ง​บ่อยมากเลย แต่ไม่นาน ควรหาหมอดีมั้ยคะ อันตรายมากมั้ย #ท้องแรกไม่เคยมีอาการแบบนี้เลยค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน ท้องแข็งทุกครั้งที่นั่ง และยืนเลยค่ะ นั่งปึ้บ แข็งเลย ต้องนอนอย่างเดียวถึงจะหาย จากที่สอบถามหมอมา หมอบอกว่า ภายใน1 ชม. คือให้อยู่นิ่งๆ ให้นับว่าถ้าแข็งเกิน 6 ครั้ง ภายใน 1 ชม. ให้รีบไปโรงบาล เพราะอาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

2y ago

บางทีเผลอก้มโก่งตัวค่ะแม่ พอยืนขึ้นแข็งปึ้กเลยทีนี้ กว่าเขาจะยอมขยับ ยอมคลายตัว สักพักใหญ่​เลยค่ะจนแอบกลัว

เราถามหมอ หมอบอก น้องโก่งตัว หมอบอกถ้าท้องเเข็งคือจะเจ็บเเละเป็นทั้งท้อง เเต่ถ้าน้องโก่งตัวคือ เราไม่เจ็บ เเล้วเเข็งเเค่บางที่ เเต่ก็เเอบสงสัย ว่าทำไมน้องโก่งตัวบ่อยจัง วันนึง06.00-22.00 น้องโก่งไป 8-9 รอบ เลยคะ

2y ago

น้องเปลี่ยนท่านอนจ้าแม่ๆ ไม่ต้องกังวลน้าา บ้านนี้บ่อยเหมือนกัน

เวลาท้องแข็งแล้วลูกยังดิ้นได้มั้ยค่ะ ของเราแข็งข้างบนมากแต่น้องยังดิ้นได้ปกติ กังวลมาก😥

2y ago

ต้องเปลี่ยนท่าก่อนค่ะ ไม่งั้นก้อจะแข็งยุแบบนั้น เปลี่ยนท่าบ่อยๆค่ะแม่

เป็นเหมือนกันเลยคะบางครั้งก็ปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนปวดร้าวๆ

2y ago

สู้คะแต่บางทีก็คิดมากกลัวคลอดก่อนกำหนดเพราะเสี่ยงมากคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบเป็นตอนกลางคืนนอนหงาย แล้วชอบแข็ง

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะบางทีก็งง ท้องแข็งหรือท้องตึง บางครั้งก็เหมือนโก่งตัวหรือมดลูกลอยก็ไม่แน่ใจ

เหมือนกันเลยค่ะ ท้องบ่อยมาก กังวนมากเลยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ แอบกั​งวลยุเหมือนกันเพราะท้องแรกไม่เป็น​แบบนี้เลย

แนะนำแม่ไปหาหมอนะคะถ้าท้องแข็งบ่อย

2y ago

บางวันแข็งบ่อยค่ะ แต่ไม่นาน ขอบคุณ​นะคะ

เป็นบ่อยค่ะ ค่อยๆเอามือลูบเอา

2y ago

ไม่เสมอไปค่ะ เด็กบางคนในท้องดิเนเก่งออกมาเรียบร้อยนะคะ ส่วนที่นิ่งๆนี่ออกมาดื้อไม่เบา

เป็นเหมือนกันค่ะ

2y ago

แต่ไม่นานใช่มั้ยคะ