มดลูกเปิด1เซ็น

อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ท้องแรกหน่อยค่ะ เมื่อคืนตอนตีสามแม่ปวดท้องมีมูกเลือกออกจากช่องคลอดไปหาหมอ หมอบอกว่ามดลูกเปิด1เซ็นให้กลับบ้านมาพักก่อน แต่ถ้ามีอาการปวดถี่กว่าเดิมปวดมากกว่าเดิมให้ไปโรงพยาบาลเลยค่ะ อยากรู้ว่าอีกนานไหมค่ะมดลูกจะเปิดอีก เพราะตอนนี้เจ็บไม่ค่อยจะถี่เหมือนเมื่อคนแม่เลยกังวนค่ะ

16 ตอบกลับ

แม่กี่วีคแล้วคะ

5y ago

บ้านนี้มูกเลือดออกวันพฤหัสแล้วคลอดบ่ายวันศุกร์จ้า คงใกล้ละค่ะ

ตอนไปถึงรพ.เปิด3เซน นอนรอคลอดเพราะท้องแข็งถี่ ปวดตั้งแต่ตี3 ไปรพ.7:00กว่าๆ คลอด12:32

บ้านนี้มดลูกเปิด2เช็นต์หมอให้กลับบ้านดูอาการ ผ่านไปเกือบ 1สัปดาห์เลยค่ะ จนมีอาการน้ำเดิน แต่ไม่ปวดท้อง ถึงไปโรงบาล

40w มดลูกเปิด1เซนเหมือนกันค่ะ กลับมาดูอาการที่บ้านเหมือนกันค่ะ ปล.หมอกระตุ้นมดลูกให้เลยเปิด1เซน อาทิตย์หน้าหมอจะให้ยาเร่งคลอด

บ้านนี้2วันค่ะ​ แต่ใช้ยาเร่งคลอดค่ะ

เราเปิด 1 เซนตั้งแต่ 34w คลอดตอน 36w ค่ะ น้ำคล่ำเดิน เลยต้องฉีดเร่งคลอด 2 ชั่วโมงคลอด กรณีรอเปิดเองน่าจะนานค่ะ