อยากถามแม่ๆ

อยากถามแม่ๆที่คลอดน้องแล้วว่าถ้าเราให้นมน้องแล้วหัวนมเป็นแผลกี่วันถึงจะหายคะเพราะตอนนี้เจ็บมากพยายามให้น้องดูดแต่บางที่ก็เจ็บมาก

3 ตอบกลับ

ปรับท่าอุ้มใหม่ค่ะ ให้น้องงับให้ถึงลานนม ช่วงให้นมแรกๆจะเจ็บมากค่ะ เดี๋ยวปรับตัวได้แม่เริ่มนั่งถนัด เริ่มอุ้มลูกได้ถนัด จะดีขึ้นค่ะ ใช้น้ำนมทาที่แผลค่ะ ก่อนให้น้องดูดนมแนะนำบีบนมให้น้ำนมไหลมาทาหัวนมค่ะ หัวนมแห้งยิ่งเจ็บเวลาลูกดูด

ใช้น้ำนมทาค่ะ พยายามให้น้องดูดจนถึงลานนม อย่าดูดแค่หัวนมค่ะ

3y ago

หลังจากให้นมน้องเสร็จ บีบเต้าทาหัวนมช่วยได้ค่ะ