กินนมบำรุง

อยากถามแม่ๆค่ะว่าท้อง1เดือนกินนมตราหมีสีเหลืองดีไหมค่ะหรือต้องกินนมอะไรค่ะ(ตอนนี้กินตราหมีอยู่ค่ะ

10 ตอบกลับ

กินนมอะไรก็ได้จ้า แต่ต้องกินนมวัวและนมถั่วเหลืองสลับกันบ้าง เพื่อใหม่ให้ลูกออกมาแพ้นม ส่วนช่วง1-3เดือน แม่ยังไม่ต้องบำรุงมาก เพราะช่วงนี้ลูกยังไม่ได้รับสารอาหารจากที่แม่กินเข้าไป หลัง3เดือน บำรุงไปเลยจ้าลูกรับสารอาหารจากแม่ได้แล้ว

ตัวสีชมพูดีกว่าค่ะ เพราะมีโฟเลต แต่ทางที่ดีคุณแม่กินนมที่หลากหลายดีกว่าค่ะ กันลูกแพ้นมวัวด้วยค่ะ ส่วนตัวแม่บ้านนี้จะทางแอนมัมแบบชงเป็นหลัก เพราะเป็นนมสำหรับคนท้อง แถมยังขับถ่ายดีด้วยค่ะ

ขึ้นชื่อว่านม ตัวไหนก็กินได้ค่ะ กินนมแพะ นมวัว นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง กินสลับกัน ไม่เน้นอย่างใดอย่างนึง ลูกมีโอกาสที่จะแพ้นมตัวนั้นได้

แนะนำให้กินแอนมัมค่ะ แบบกล่อง นมตัวนี้เหมาะกับคนท้องค่ะ ที่เซเว่นก้อมีขายน่ะค่ะ

แม่บ้านนี้กินนมตราหมีสีชมพูเพราะมีโพเลต สลับกับนมสด และน้ำเต้าหู้หวานน้อยค่ะ

กินทุกยี่ห้อเลนจ้าาา ขึ้นชื่อว่านมมีประโยชน์ทั้งนั้นจ้าา

เรากินสีชมพูโฟเลตสูง เดี๋ยวจะเปลี่ยนไปกินแบบ Low Fat แล้วค่ะ

บ้านนี้กินทุกยี่ห้อค่ะ แต่แม่กินสีชมพู เพราะโฟเลตสูง

เริ่มกินตอนสองเดือนดีกว่าค่ะ

5y ago

ทำไมต้องเริ่มกินตอนสองเดือนค่ะ กินตั้งแต่เริ่มท้องมันไม่ดียังไงเหรอคะ

กินได้หมดคะที่เปนนม