บำรุงน้ำนม

อยากถามแม่ๆค่ะว่าทานอาหารรึยาบำรุงน้ำนมกันตอนอายุครรภ์กี่เดือนกันค่ะตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ ช่วยแนะนำอาหารเสริมรึยาบำรุงน้ำนมให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค๊า

5 ตอบกลับ

เริ่มทานตอน 7เดือน ไตรมาสสุดท้ายก็ยังทันค่ะแม่ บ้านนี้กินอินทผาลัมวันละ 4-5เม็ด แทบทุกวัน ตอนนี้น้อง 1 เดือนกว่า แม่ มีนมสต็อคล้นตู้แล้ว หาที่บริจาคอยู่ค่ะ ทานน้ำเย็น ทานทุกสิ่ง ยกเว้นเหล้า ชา กาแฟ ของหมักดองค่ะที่ไม่ทาน...ตอนคลอดใหม่ๆ 2-3ชม.แรกให้นวดกระตุ้นเต้านม และปั๊มนมทุกๆ2ชม. หรือให้ลูกดูดค่ะ แรกๆ ทรมานหน่อย พออยู่ตัวแล้ว น้ำนมล้นเลยค่ะ

อาหารธรรมชาติดีและปลอดภัยที่สุดค่ะ น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม

ไม่ต้องทานยาหรืออาหารเสริมอะไร เริ่มทานบำรุงตอนนี้จนถึงไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะ

เราทานอินผาลัมค่ะ อยากแนะนำให้เข้าไปอ่านโพสของเรา เราเขียนไว้ในนั้นค่ะ

เรากินน้ำขิงกะน้ำหัวปลีค่ะ