คุณแม่ (ท้องแรกค่ะ)

อยากถามแม่ๆ ไปฝากครรภ์ ตอนกี่week กันคะ พึ่งตรวจขึ้น 2ขีด ค่ะ

25 ตอบกลับ

แนะนำไปตอน8สัปดาห์ค่ะ จะได้ซาวน์เจอเสียงหัวใจค่ะ ทานโฟลิคและดูแลตัวเองให้ดีค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก หรือมีอาการอะไรแปลกๆ ก็ค่อยไปตอนนั้นค่ะ

บ้านนี้ตรวจขึ้น 2 ขีดวันนี้ รุ่งขึ้นไปหาหมอ ปาไป 12 วีคแล้วค่ะ ท้องไม่รู้ตัวเพราะไม่แพ้ ดีที่กินโฟลิครอไว้ล่วงหน้าแล้ว

บ้านนี้ตรวจเจอก่อนถึงรอบประจำเดือนค่ะ แต่รอให้ครบรอบเดือนตรวจอีกครั้ง แล้วไปฝากครรภ์ค่ะ ฝากตอน 5 w

ท้องแรกตรวจเจอ2ขีด ตอน4วีค ก็ไปฝากเลย ท้องสองฝากช้า 16วีค ทำงานไม่ได้ฝากสักที จริงๆควรฝากไม่เกิน 12วีค

ตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะ 7w หมอจะได้ให้ยามาบำรุงครรภ์ และดูความแข็งแรงของลูกค่ะ

ตรวจขึ้นสองขีดไปวัยรุ่งขึ้นทั้งสองท้องเลยคะ ไปไว้ก็ได้ยามาบำรุงไว้คะแม่

บ้านนี้16วีคค่ะ ประมาณ4เดือน ตอนไปฝากโดนหมอบ่น🥺แต่ตอนนี้21วีค5วันแล้ว

ถ้ารู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะไม่ต้องรอ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีกับเด็ก

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ไปหาคุณหมอเลยค่ะ หมอให้ฝากครรภ์ตอน 8 week ค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอ2ขีด ไปฝากครรภ์ก็ปาไป 7wแล้วค่ะ🤗