ท้องแรก

อยากถามแม่ๆ เวลาเครียดหรือร้องไห้บ่อยๆส่งผลเสียให้ลูกอย่างไรบ้าง และร้องไห้บ่อยจนท้องแข็งขณะร้องไห้จะเป็นไรมากมั้ย

1 ตอบกลับ

ส่งผลเสียแน่นอนค่ะ การที่เราเครียด ร้องไห้หรือยู่ในสภาวะนี้ จะส่งผลต่อลูกค่ะเค้าจะรับรู้ได้ เด็กอาจจะเกิดมาสมาธิสั้น อารมฉุนเฉียวง่าย ซึมเศร้า คลอดก่อนกำหนด ทางที่ดีไม่ต้องเครียด นะค่ะ นึกถึงตัวเล็กเข้าไว้