ตั้งครรภ์

อยากถามแม่ๆ ตั้งครรภ์แรกๆมี อาการยังไงค่ะ คือเราประจำเดือนไม่มา1เดือน แต่ไม่มีอาการอะไรเลย เลยไม่แน่ใจว่าท้องรึป่าว

44 ตอบกลับ

นี่คือไม่รู้ตัวเลย จะว่าไม่มีอาการก็ได้แต่คิดว่าตัวเองตื่นเช้าฝึกงานจนมาสังเกตดีๆ คือฉี่บ่อยลุกมาฉี่ดึกตลอด กินเยอะ หิวบ่อย กับยืนนานๆแล้วเวียนๆวูบ คาใจเลยไปซื้อที่ตรวจสรุป2ขีด ไปหาหมอซาวด์ดูก็ปาไป18wเลยค่ะ

ประจำเดือนขาด+สิวผดขึ้นหน้าแบบผิดปกติ คือเราจะรู้ตัวเองอัตโนมัตินะค่ะว่าร่างกายเรามีอะไรเปลี่ยนไปบ้างหลังประจำเดือนไม่มาแล้วยังไม่รู้ว่าท้อง เลยตัดสินใจห่างไปสองอาทิตย์เลยตรวจดูผลปรากฏว่าตั้งครรภ์

บ้านนี้ก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ นอกจากประจำเดือนไม่มาเลื่อนไปประมาณเกือบหนึ่งอาทิตย์ก็เลยลองตรวจค่ะถึงรู้ว่าท้อง ตอนนี้ 16 สัปดาห์แล้วก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ลองตรวจดูนะคะจะได้รู้ว่าท้องหรือไม่ท้องค่ะ

ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจนะคะ ถ้าท้องจะขึ้นสองขีด ไม่ว่าจะจางแค่ไหนก็คือท้องค่ะ แต่ถ้าตรวจแล้วไม่ท้อง ต้องไปตรวจเช็คร่างกายนะคะ อาจมีความผิดปกติที่ส่วนอื่น

เบื่ออาหาร เหม็นอาหารทอด หิวบ่อย อ่อนเพลีย หิวผลไม้เปรี้ยวๆ คลื่นไส้ อ้วก เต้านมคัดนึกว่าประจำเดือนมาแอบดีใจ นึกว่าประจำเดือนจะมา แต่พอตรวจ โอ้โหขึ้น2ขีด😂

ปจด.ไม่มา5วัน ตรวจเจอ หลังจากนั้นก็แสดงอาการมาเลยค่ะแต่แพ้ไม่มาก หลังจาก6เดือนขึ้นไปจะหิวบ่อยแล้วเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้นค่ะ

ก็ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเลยค่ะ ถ้าขึ้นแค่1ขีดก็ควรไปหาหมอตรวจภายในดูนะคะฮอโมนอาจมีปัญหา แต่ถ้า2ขีดก็ไปรีบไปฝากท้องจ้า

ไม่มีอาการเลยค่ะ มีแค่หิวบ่อยอย่างเดียวค่ะ ตอนแรกกะจะตรวจเล่นๆดันท้องมาจริงๆ พอตรวจเจอปุ๊บก็แพ้ท้องเลยจ้า

ของเราประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าๆมีอาการเวียนหัว บ้านหมุน อาเจียนทั้งวัน เพลียมาก พอไปตรวจก็พบว่าท้องค่ะ

ถ้าประจำเดือนไม่มา 1 เดือนควรตรวจค่ะ จะได้ทราบว่าท้องไม่ท้อง ถ้าไม่ท้องจะได้หาสาเหตุต่อไปค่ะ