ถามคุณแม่ที่เคยทั้งผ่าคลอดและคลอดเองค่ะ

อยากถามว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ คนรอบข้างต่างก็เชียร์ให้คลอดเองหมดเลย แต่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะผ่าคลอด เพราะไม่อยากรอเจ็บท้องคลอดนานๆ กลัวลูกจะเป็นอันตราย อยากผ่าออกมาแล้วเจอหน้าเค้าเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ดีคนละแบบไปค่ะ บ้านนี้คลอดเองหลังคลอดกินอาหารได้ทันทีเดินได้ฟื้นตัวเร็ว แผลหายเร็ว ผ่าคลอดก็ไม่ต้องรอปวดได้คลอดเลยค่ะมีแผลเป็นหน่อยที่ท้อง หายช้าหน่อยต้องดูแลดีๆ