สอบถามแม่ๆที่มีภาวะเลือดจางเลือดซีดระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ คือวันที่หมอนัดเรา หมอบอกว่า เราเลือดจางไปนิดนึง ใครเคยประสบปัญหาแบบเราบ้าง เราเครียดมากเลย กลัวลูกจะเป็นอันตราย

?

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกเลือดจางหมอให้ยาบำรุงมากิน ส่วนตัวแม่เองซื้อตับไก่มากินด้วยช่วยได้ เจาะเลือดครั้งต่อไปเลือดปกติค่ะ

บ้านนี้หมอบอกให้กินเครื่องใน เลือดหมู ผักใบเขียว ธาตุเหล็ก และ ยาบำรุงค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ 😊

บ้านนี้หมอก็บอกว่าแม่ซีดเลือดจาง เป็นพาหะ ได้กินยาบำรุงเลือด ลูกคลอดออกมา ไม่ได้อบคะ ปกติ

บ้านนี้หมอซีดหนักค่ะ หมอให้กินยาบำรุงเลือด ให้กินไข่วันละ3-4ฟอง ให้กินพวกเครื่องใน

เราก็เลือดจางเหมือนกัน แต่หมอให้ยาบำรุงเลือดมากิน ไม่ต้องคิดมากนะคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 😂💖

บ้านนี้ก็เลือดซีดค่ะหมอให้กินธาตุเหล็กหลังอาหารเที่ยงและเย็นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอไห้ยามากิน บำรุงธาตุเหล็ก กับยา บำรุงเลือด

ลองบำรุงเพิ่มเติมดูนะคะ https://th.theasianparent.com/อาหารบำรุงเลือดคนท้อง/

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ💖

เป็นค่ะ... ได้ยามา3ชนิด ให้กินตับหมู กินต้มเลือดหมู

เราเป็นธาลัสซีเมีย หมอให้ยาบำรุงเลือดมากินค่ะ